Đăng tin tuyển dụng, tạo mới hồ sơ ứng viên, xem thông tin cá nhân doanh nghiệp.
Miễn phí hoàn toàn tại tuyendung24.com

Thành viên: 25200 HS ứng viên: 11098 Tin tuyển dụng: 11306
Đăng ký tài khoản
Nhà tuyển dụng đăng ký Nhà tuyển dụng đăng ký
Người tìm việc đăng ký Người tìm việc đăng ký
Điện thoại hỗ trợ: 0978849286

1- Phụ nữ thích “buôn chuyện” hơn là đi shopping

Giải pháp: Không bố trí nhiều phụ nữ ngồi cùng một góc làm việc

Giống như ở thời trung học các giáo viên thường tách những học sinh hay nói chuyện ra để khỏi ảnh hưởng học tập các em khác. Vậy là một người quản lý bạn cũng nên bố trí những phụ nữ thích chuyện phiếm riêng ra, hoặc riêng một góc nhỏ. Không nên trong một khu vực có nhiều hơn 3 phụ nữ và phải có ít nhất một người đàn ông để đảm bảo nhân sự làm tốt hơn. 

Tách biệt phụ nữ làm giảm việc dính vào chuyện của người khác, phụ nữ thích buôn dưa mà. Đặc biệt hay buôn ở văn phòng vào giờ đầu làm việc với những chuyện trên truyền hình của tối hôm trước như thích Cặp đôi hoàn hảo này hay cặp đôi Bước nhảy Hoàn vũ kia và thảo luận tiếp về chương trình diễn ra tối nay. Tuyệt đối cấm nhân sự nữ không tán chuyện đến mức tối thiểu chỉ trừ liên quan đến công việc, hoặc bạn có thể đặt camera bí mật theo dõi, nếu cảm thấy xảy ra thường xuyên cần có đại diện công ty nhắc nhở.

 


2- Nhiều công việc

Giải pháp: đưa thời hạn hoàn thành công việc

Do sự cắt giảm ngân sách, nhiều công ty đã cắt giảm một nửa số lao động so với trước kia. Điều đó có nghĩa là một người có thể làm nhiều công việc. Nhưng không có nghĩa là ôm tất cả công việc rồi để đấy, không biết bao giờ xong. Đối với nam giới mức độ xử lý công việc có thể nhanh hơn, nhưng đối với nữ giới bạn cũng cần có một thời hạn của công việc hoàn thành. Có thể chia ra từng giai đoạn hoàn thành, phụ thuộc vào từng cá nhân và công việc khác nhau, nhưng phải để nhân sự nữ đó cam kết hoàn thành công việc đúng hạn, hoặc ít nhất là 90% khi đến hạn. Tuy nhiên để khuyến khích bạn cũng nên treo thưởng hoặc xử lý mang tính chất khích lệ.

3- Mải mê lướt web

Giải pháp: Kiểm soát các trang mạng giải trí

Đối với những phụ nữ mải mê lướt web xem tin tức hay gửi bức hình ảnh mới về bản thân và gia đình đưa lên Facebook bình phẩm, điều này làm giảm thời gian làm việc của họ. Bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được điều này, nếu IT cài hệ thống kiểm tra máy tính. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét mức độ, tần suất người vi phạm để có thể có biệp pháp nhẹ nhàng hơn. 

4- Dành nhiều thời gian ngắm vuốt

Giải pháp:tuân thủ nguyên tắc.

“Nhìn chung, đàn ông ngồi bên các máy, thiết bị ở văn phòng hoặc nhà máy nhiều hơn phụ nữ 14%”, vậy thời gian còn lại của phụ nữ ở đâu, họ ở trong phòng dành cho Lady vì ở đó có chiếc gương. Ngắm, làm đẹp là điều cần thiết của mỗi phụ nữ. Nhưng nếu ở trong công việc sản xuất máy theo dây truyền, thì một sự gián đoạn ngắn sẽ làm ảnh hưởng cả hệ thống. Hay bếp ăn nhà máy cũng là nơi tụ tập và tán chuyện của nhân công nữ. Vậy để giảm tối thiểu những hoạt động ngoài lề công việc, người quản lý luôn có nguyên tắc công việc.

5- Khuyến khích bắt đầu từ việc nhỏ

Phụ nữ luôn chịu khó làm những điều nhỏ nhặt hơn nam giới – khuyến khích họ bắt đầu từ dự án nhỏ đi đến những phát triển lớn hơn của văn phòng. Sau mỗi giai đoạn thành công luôn có sự khích lệ động viên tinh thần hoặc vật chất, làm cho nhân sự cảm thấy được quan tâm, và mong muốn đạt thành công tiếp theo.

 

 

 

 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Những sai lầm phổ biến khi tìm việc của bạn trẻ mới ra trường

Những sai lầm phổ biến khi tìm việc của bạn trẻ mới ra trường

Ứng viên vừa tốt nghiệp thường gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc. Đây là điều dễ hiểu bởi bạn là người mới trên thị trường tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu lường trước được những thách thức, bạn sẽ tránh một số sai lầm và thuận lợi hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Bạn có là một nhân viên “tốt”?

Cách viết CV như thế nào để tạo được ấn tượng trước nhà tuyển dụng?

Quản lý nhân sự nữ, bạn đã biết cách chưa?

8 việc phải làm trước khi bạn đi phỏng vấn xin việc

7 điểm nổi bật nhận biết nhân viên tài năng